Cách làm món bún măng vịt ngon đơn giản tại nhà

19:15 Unknown 0 Comments

Ẳn 1 bát bún măng vịt người thưởng thức sẽ bị quyến rũ bởi từng sợi bún mềm, dai nước dùng ngọt lịm cộng miếng làm thịt vịt béo ngậy cố nhiên chậm triển khai là loại sừn sựt giòn giòn của măng. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng làm bạn khó cưỡng lại sức lôi cuốn của món ăn này.
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Nguyên liệu:
một con vịt làm sẵn
- Tiết vịt
- 500 gr măng
- Rau răm, giá, gừng, muối, tuyến phố, hành phi, hành lá.
- Bún tươi
cách làm:
Bước 1: Vịt rửa sạch với nước muối sở hữu pha chút chanh, sau ngừng thi côngĐây đập dập củ gừng chà sát lên mình vịt, rồi rửa qua nước lã, đề ráo.
Bước 2: Nấu một nồi nước sở hữu 1 muỗng cà phê muối, nước sôi cho măng vào luộc khoảng 40 phút với lửa vừa. Sau chậm triển khai đổ ra rổ, xả qua nước lã thật sạch rồi để ráo.
Bước 3: Nấu một nồi nước cho vịt vào luộc cùng mang một củ gừng chẻ đôi, 1 củ hành tây chẻ đôi, 1 ít hành lá, 1 muỗng cà phê muối. khi nước sôi bạn nhớ hớt bớt bọt và mỡ nhé!
Bước 4: lúc vịt chín vớt vịt ra chần sơ qua nước lã cho da vịt ko thâm đen. Chặt vịt từng miếng vừa ăn. Phần tiết luộc chín và cắt miếng vừa ăn.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho vào 1muỗng canh dầu phi tỏi hành cho thơm, cho măng vào xào cùng sở hữu ½ muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê bột nêm, hai muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê đường. Xào cho măng ngấm đều gia vị rồi cho măng vào nồi nước luộc vịt, cho thêm 5-6 gốc hành lá. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 6: Pha nước chấm: hai muỗng cà phê tuyến phố, 4 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1muỗng cà phê ớt băm trộn đều.