Cách làm soup gà ngon cho cả nhà ngày cuối tuần
Nguyên liệu:
+ Ức gà: 200 gram
+ Trứng gà hai quả
+ Nấm hương, nấm mèo
+ Rau mùi
+ Ngô : 1 bắp
+ Xương gà: một bộ
+ Hạt nêm, hạt tiêu
+ Bột năng
bí quyết làm:
- Ức gà luộc chín sở hữu xương gà, lấy nước để nấu súp
- Xé ức gà thành các sợi nhỏ
- Ngô bóc vỏ, bỏ râu, thái nhỏ
- Nấm hương, nấm mèo ngâm nở, thái nhỏ
- Đun sôi nước dung gà, cho ngô vào đun khoảng 10-15 phút
- Cho mộc nhĩ, nấm hương vào và nêm hạt nêm vừa ăn rồi cho làm thịt gà xe vào đảo đều
- Cho hai thìa cơm bột năng và chút nước lã khuấy đều, đổ từ từ vào nồi súp khuấy đều cho tới khi súp tương đối đặc lại
- Đập trứng để lấy lòng trắng, đổ từ từ và đánh tan để tạo thành vân trứng trong súp
Múc súp ra bát, rắc hạt tiêu và vài nhánh rau mùi, tiêu dùng nóng.