cách nấu canh chay thập cẩm tại nhà

18:50 Unknown 0 Comments

Canh chay thập cẩm tuy thanh sạch, nhưng lại vô cùng quyến rũ và đáng để thưởng thức trong những ngày cuối tuần quây quần cũng với gia đình. Hãy cùng vào bếp và làm món ăn hoàn hảo này cho cả gia đình mình thưởng thức nhé! Chắc hẳn các bé sẽ thích mê đấy!

nguyên liệu làm món canh chay thập cẩm:

Đậu phụ: một bìa to
Củ đậu: 50gr
Cà rốt: 50gr
Su hào: 50gr
Nấm hương: 10gr
Hạt sen khô: 20gr
Đậu Hà Lan hạt: 20gr
Ngô ngọt: 20gr
Rau mùi, hành lá, bột ngọt, muối.
Nguyên liệu làm món canh chay thập cẩm

bí quyết khiến cho canh chay thập cẩm:

Bước 1: Cả nhà ngâm hạt sen qua đêm cho hạt sen mềm, sau chậm triển khai rửa sạch lại lần nữa cho sạch rồi để ráo. Nấm hương cũng ngâm nước ấm cho nở mềm.
Cách làm canh chay thập cẩm
Bước 2: Ngô ngọt Cả nhà bóc lấy phần hạt, rửa sạch. Đậu Hà Lan hạt rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3: Su hào, cà rốt, củ đậu Anh chị gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn hoặc Cả nhà sở hữu thể tỉa hành các hình thù khác nhau tùy ý để món canh nhìn quyến rũ hơn.
Cách làm canh chay thập cẩm
Bước 4: Đậu phụ Anh chị em rửa nhẹ nhàng sở hữu nước cho thật sạch, thái miếng vừa ăn.
Cách làm canh chay thập cẩm
Bước 5: Bắc nồi nước lên bếp sau ngừng thi côngĐây đun sôi. Các bạn thả hạt sen vào trước hết, ninh cho đến lúc thấy hạt sen chín mềm (lưu ý Anh chị em chỉ ninh cho đến khi thấy hạt sen mềm thôi nhé, ko nên để nát quá thì món ăn sẽ không còn ngon nữa) . Tiếp theo Các bạn cho đậu Hà Lan và ngô ngọt vào, đun sôi trong khoảng 5 – 7 phút. Sau ngừng thi côngĐây, cho su hào, củ đậu, cà rốt vào đun sôi khoảng 10 phút.
Bước 6: Cho nấm hương và đậu phụ vào, đun lên sôi thì Anh chị nhanh tay thả hành lá, rau mùi đã rửa sạch, thái nhỏ, nêm mì chính rồi tắt bếp.
Cách làm canh chay thập cẩm
Vậy là chỉ sở hữu 6 bước khôn cùng đơn thuần, bạn đã với một món canh chay thập cẩm siêu quyến rũ cho ngày cuối tuần rồi! Chúc Anh chị em thành công!