Cách nấu canh khoai sọ nấu sườn ngon tại nhà

19:07 Unknown 0 Comments

Canh khoai sọ nấu sườn
Canh khoai sọ nấu sườn rất phù hợp cho bữa cơm nhà. Bạn sẽ với thêm chút thời kì để nghỉ ngơi sau 1 ngày khiến việc bận rộn, mà vẫn đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn được thưởng thức 1 món canh ngon và đa số dưỡng chất.
Canh khoai sọ nấu sườn
vật liệu khiến cho canh khoai sọ nấu sườn:
khuông lợn: 500gr
+ Khoai sọ: 500gr
+ Cà rốt: 1 củ
+ Rau ngổ: 3-4 ngọn
+ Hành lá, hành khô
+ Bột canh, mắm, hạt tiêu, hạt nêm
phương pháp khiến cho canh khoai sọ nấu sườn:
Bước 1sườn rửa sạch, chặt miếng, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt khung rồi đặt nồi sườn lên bếp. Đun sôi khung trong hai phút, chắt bỏ nước luộc, rửa lại khung cho sạch hết bọt bẩn.
Bước 2: Ướp khuông sở hữu 1 chút hạt nêm, bột canh và một củ hành băm nhỏ.
Canh khoai sọ nấu sườn
Bước 3: Khoai sọ gọt bỏ vỏ, bổ miếng, ngâm vào bát nước muối loãng.
Canh khoai sọ nấu sườn
Bước 4: Phi thơm tiếp một ít hành khô băm nhỏ, cho sườn vào xào săn rồi cho tiếp đến khoai sọ vào xào cộng. Nêm chút bột canh và mắm, đảo đều cho những nguyên liệu ngấm gia vị. Sau chậm tiến độ đổ nước cao hơn khuông và khoai một tẹo, ninh cho đến khi khung chín mềm.
Canh khoai sọ nấu sườn
Bước 5: Rau ngổ và hành nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt nạo bỏ vỏ, tỉa hoa rồi cắt khoanh tròn.
Bước 6: khi sườn chín mềm thì cho cà rốt vào, đun sôi thêm 5-7 phút nữa.
Bước 7: Rắc hành hoa và rau ngổ thái nhỏ vào, đảo đều, nêm thêm chút hạt tiêu, bột canh và hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Canh khoai sọ nấu sườn
Canh khoai sọ nấu sườn thơm ngon, dễ thực hiện
Bát canh khoai sọ nấu sườn nóng sốtmang vị béo ngọt của sườn, vị bùi bùi của khoai sọ, điểm thêm mùi thơm của hành, ngổ và tiêu kiên cố sẽ khiến cho bạn hài lòng và ngon miệng.