Tự tay làm cho mình món cá hấp bia chuẩn bị siêu đơn giản
nguyên liệu khiến cho món cá hấp bia cho 4 người:
-2 kg cá trắm khúc lớn, cá quả hoặc cá chép
-Vài nhánh thì là, vài nhánh cần tây, hai quả cà chua, một quả chanh
-3 nhánh sả, 100g gừng, 2 nhánh tỏi, 2 củ hành tím, 1-2 lát tai chua, 1 quả ớt
-1l bia
-Muối, nước mắm, tuyến phố, hạt tiêu, gia vị
phương pháp làm cho món cá hấp bia cho 4 người:
Sơ chế vật liệu khiến món cá hấp bia:
-Cá sắm về rửa sạch, khứa nhẹ vài tuyến phố trên mình cá.
-Sả chẻ thành sợi.
-Gừng cạo vỏ, thái chỉ nhỏ.
-Hành,tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
-Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Chanh bổ đôi vắt lấy nước cốt.
-Rau cần, thìa là rửa sạch. Thì lá cắt khúc 1cm, rau cần cắt khúc dài 5cm.
những bước làm cho món cá hấp bia:
-Ướp cá sở hữu sả, gừng, 1 thìa cà phê bột canh lên mình cá trong vòng 30 phút, tiêu dùng tay tẩm đều gia vị lên mình cá.
-Dùng phần sả, gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi, thêm 1-2 lát tai chua.
-Đặt cá lên trên đổ bia ngập phần sả, hấp cá trong khoảng 10-15 phút để cá chính.
Lưu ý khi làm món cá hấp bia:
-Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách thức dùng đũa khẽ gỡ giết cá nếu giết mổ cá róc xương là cá đã chín.
-Sau khi cá chín bạn rắc thìa là, gừng, ớt, cá chua, và rau cần lên, đậy nắp vung lại hấp thêm 1 phút nữa để thưởng thức món cá hấp bia.
-Món cá hấp bia đặc trưng ngon lúc hài hòa sở hữu nước chấm cay chua gồm 5 thìa canh nước mắm, tỏi băm, gừng thái sợi, 1 thìa canh nước cốt chanh và một tí ớt.
-Món cá hấp bia nên ăn khi còn nóng để cá thơm và không bị tanh.
Đối sở hữu món cá hấp bia những lớp làm thịt cá thơm, ngọt không phải có mùi tanh chính là yếu tố tạo nên vị hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn này. Mong rằng bạn sẽ thường xuyên chế biến món cá hấp bia tẩm bổ, thơm ngon này cho cả gia đình mình cộng thưởng thức.