công thức làm bánh mochi xoài tại nhà

18:44 Unknown 0 Comments

Bánh mochi là dòng bánh khiến trong khoảng bột nếp, nhân ngọt từ đậu xanh, đậu đỏ, socola..., cũng là món bánh truyền thống của Nhật Bản, hay được ăn trong dịp lễ Tết, đặc biệt là Tết trung thu. Đối  những giáo đồ ăn vặt, mochi của Nhật Bản đã quá quen thuộc và rất được ưa chuộng. Thử khiến mochi nhân xoài theo công thức chuẩn dưới đây nhé.
Bánh mochi xoài - món quà cho tín đồ ẩm thực Nhật Bản

nguyên liệu

+ Bột nếp: 60g
+ Bột bắp: 10g
+ Xoài: 1 quả
+ Sữa tươi: 80ml
+ Đường: 30g
+ Dầu ăn: 5ml
+ Vụn dừa: 15g

cách thức làm cho

Bánh mochi xoài - món quà cho tín đồ ẩm thực Nhật Bản
- Trộn hai cái bột sở hữu nhau, thêm sữa tươi, dầu ăn. tiêu dùng đũa trộn đều.
Bánh mochi xoài - món quà cho tín đồ ẩm thực Nhật Bản
- Lọc hẩu lốn qua rây cho mịn.
- Đổ hổ lốn vào bát, đem hấp trong 20 phút.
- Hấp xong dùng đũa trộn đều bột lại một lần nữa.
Bánh mochi xoài - món quà cho tín đồ ẩm thực Nhật Bản
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Chia bột thành những phần bằng nhau. Đeo găng để nặn bột cho khỏi dính.
- Dàn đều bột, đặt nhân xoài vào giữa, gấp mép bột lại cho kín rồi viên tròn.
Bánh mochi xoài - món quà cho tín đồ ẩm thực Nhật Bản
- Lăn bánh qua vụn dừa. thực hành như vậy với phần bột còn lại.
Bánh mochi xoài - món quà cho tín đồ ẩm thực Nhật Bản
Bánh mochi xoài - món quà cho tín đồ ẩm thực Nhật Bản