công thức làm thạch rau câu cà phê tại nhà

18:51 Unknown 0 Comments

nguyên liệu

một gói bột thạch rau câu (10g)
1 thìa cà phê bột gelatine để tạo độ giòn cho thạch
+ 150g nước cốt dừa
+ 120ml sữa nguyên kem
+ 50g sữa ông thọ
+ 250g tuyến phố kính trắng
+ 50g bột cà phê

bí quyết khiến cho

- Hòa tan một gói bột rau câu, gelatine, con đường với 2 lít nước lạnh để khoảng 15-20 phút cho bột nở làm cho nở thạch rau câu và hòa tan đều vào nước. Sau ngừng thi côngĐây đặt nồi lên bếp đun sôi, khi đun dùng đũa khuấy đều tay liên tiếpkhi hẩu lốn đã sôi đều san 1 nửa nước thạch rau câu sang một nồi khác. Cho cà phê hòa tan vào một nồi khuấy đều, chờ hẩu lốn sôi lại thì tắt bếp.
Tráng miệng với thạch rau câu cà phê ngọt mát cho cả nhà
- Cho thêm sữa nguyên kem, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào nửa hỗn hợp thạch rau câu còn lại, khuấy đều tay đun đến khi sôi lại thì tắt bếp.
- Chuẩn bị sẵn khuôn để đổ thạch, đổ hổ lốn sữa dừa vào khuôn trước, lưu ý đổ tới ½ khuôn chờ lớp thạch này sẽ lại tiếp diễn đổ lớp rau câu cà phê lên phía trên, cứ thể đổ xen kẽ lớp này với lớp khác, sau Đó để thạch rau câu cà phê vào tủ lạnh chờ 2-3 giờ là sở hữu thể dùng được rồi.
cach lam thach hoa qua ngon
Thạch rau câu cà phê mang mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa, của cà phê vị giòn giòn của gelatine đủ tạo nên cả hương, sắc lẫn vị cho món ăn này. Sản phẩm thạch rau câu cà phê của chúng ta thuận lợi hài hòa sở hữu nhiều món như trà sữa, kem hay thậm chí thưởng thức vậy cũng đủ khiến cho nên 1 món ăn ngon, thơm mát cho mùa hè.
Tráng miệng với thạch rau câu cà phê ngọt mát cho cả nhà