Công thức làm bánh mousse xoài ngon tại nhà
vật liệu
+ Trứng gà: 3 quả
+ Dầu thực vật: 24ml
+ Sữa tươi: 24ml
+ Bột mỳ dòng low gluten: 51g
+ tuyến đường trắng: 54g
+ Sữa chua: 200g
+ Xoài: 200g
+ Whipping cream: 200g
+ đường bột: 20g
+ Gelatin: hai miếng vừa
+ Sữa tươi: 20ml
phương pháp làm cho
làm cho cốt bánh
- Đập trứng, tách lòng đỏ và lòng trắng vào bát riêng. Thêm các con phố vào bát tròng trắng trứng rồi đánh bông lên.
- Thêm con đường vào bát lòng đỏ trứng, đánh cho tới khi trục đường tan hết. Thêm dầu ăn, đánh tiếp.
- Đổ sữa tươi vào, trộn đều.
- Bột mỳ lọc qua rây cho mịn. Đổ vào hỗn tạp lòng đỏ trứng, trộn đều.
- tròng trắng trứng chia khiến 3 phần, lần lượt đổ vào hỗn hợp trứng trên. Trộn đều.
- Đổ hẩu lốn vào khuôn bánh, nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 170°C.
- Bánh nướng xong để nguội, cắt thành 2 lát bằng nhau.
làm cho lớp mousse
- Cho sữa chua, xoài vào máy xay xay nhuyễn.
- Đổ whipping cream vào bát, thêm đường, đánh bông lên. Đổ vào cũng hỗn hợp xoài sữa chua vừa xay.
- Bánh nướng xong cắt bỏ phần viền, đặt một lát bánh vào khuôn.
- Gelatin ngâm vào nước cho mềm. Sau Đó đổ vào cùng sữa tươi, đun sôi cho gelatin tan hết.
- Đổ hổ lốn gelatin vào hẩu lốn whipping cream, xoài, sữa chua. Trộn đều.
- Đổ toàn bộ hỗn hợp vào khuôn bánh, sau chậm tiến độ đặt một lát bánh lên trên, tiếp tục đổ phần hỗn hợp còn lại lên trên cộng
- Để bánh trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
- sở hữu thể trang hoàng bánh bằng cách thức phun kem và xếp xoài lên trên cho đẹp mắt.