Công thức làm bánh mousse xoài ngon tại nhà

19:12 Unknown 0 Comments

vật liệu

+ Trứng gà: 3 quả
+ Dầu thực vật: 24ml
+ Sữa tươi: 24ml
+ Bột mỳ dòng low gluten: 51g
tuyến đường trắng: 54g
+ Sữa chua: 200g
+ Xoài: 200g
+ Whipping cream: 200g
đường bột: 20g
+ Gelatin: hai miếng vừa
+ Sữa tươi: 20ml

phương pháp làm cho

làm cho cốt bánh
Cách làm mousse xoài mềm ngọt, dẻo thơm
- Đập trứng, tách lòng đỏ và lòng trắng vào bát riêng. Thêm các con phố vào bát tròng trắng trứng rồi đánh bông lên.
- Thêm con đường vào bát lòng đỏ trứng, đánh cho tới khi trục đường tan hết. Thêm dầu ăn, đánh tiếp.
- Đổ sữa tươi vào, trộn đều.
- Bột mỳ lọc qua rây cho mịn. Đổ vào hỗn tạp lòng đỏ trứng, trộn đều.
Cách làm mousse xoài mềm ngọt, dẻo thơm
tròng trắng trứng chia khiến 3 phần, lần lượt đổ vào hỗn hợp trứng trên. Trộn đều.
- Đổ hẩu lốn vào khuôn bánh, nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 170°C.
- Bánh nướng xong để nguội, cắt thành 2 lát bằng nhau.
làm cho lớp mousse
- Cho sữa chua, xoài vào máy xay xay nhuyễn.
- Đổ whipping cream vào bát, thêm đường, đánh bông lên. Đổ vào cũng hỗn hợp xoài sữa chua vừa xay.
Cách làm mousse xoài mềm ngọt, dẻo thơm
- Bánh nướng xong cắt bỏ phần viền, đặt một lát bánh vào khuôn.
- Gelatin ngâm vào nước cho mềm. Sau Đó đổ vào cùng sữa tươi, đun sôi cho gelatin tan hết.
- Đổ hổ lốn gelatin vào hẩu lốn whipping cream, xoài, sữa chua. Trộn đều.
Cách làm mousse xoài mềm ngọt, dẻo thơm
- Đổ toàn bộ hỗn hợp vào khuôn bánh, sau chậm tiến độ đặt một lát bánh lên trên, tiếp tục đổ phần hỗn hợp còn lại lên trên cộng
- Để bánh trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
sở hữu thể trang hoàng bánh bằng cách thức phun kem và xếp xoài lên trên cho đẹp mắt.
Cách làm mousse xoài mềm ngọt, dẻo thơm
Chúc Cả nhà ngon mồm  bánh mousse xoài này nhé.