Cách làm món cá kho tương bần ngon đơn giản
vật liệu làm cá kho tương bần:
+ 2 con cá chày sông (hoặc cá trôi, cá chép…) khoảng 1kg
+ một nhánh gừng
+ hai quả ớt chỉ thiên
+ 1 nửa bát con tương bần (khoảng 100ml)
+ nước hàng kho cá
+ Gia vị: hạt nêm, muối bột canh, dầu ăn
cách thức làm cho cá kho tương bần:
Bước 1: Cá sắm về rửa sạch, cạo bỏ vảy, mổ bỏ ruột và mang cá sau chậm tiến độ cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Gừng rửa sạch băm nhỏ, ớt thái lát.
Bước 2: Đun nóng già dầu ăn trong chảo, cho cá vào cừu sơ qua. Bước này sẽ làm cá sau lúc kho chắc giết mổ và đượm đà hơn.
Bước 3: Cá rán xong lấy ra tô, thêm hạt nêm, muối bột canh vào xóc qua và ướp 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Bước 4: Cho gừng đã băm nhỏ vào dưới đáy nồi đất, xếp cá đã ướp lên trên, tiếp ngừng thi côngĐây cho tương bần vào.
Bước 5: Thêm ớt thái lát, nước màu kho cá và lượng nước xâm xấp mặt cá.
Bước 6: Bạn bắc lên bếp đun ở lửa lớn cho sôi sau chậm triển khai vặn nhỏ lửa và đun riu riu cho tới lúc cá cạn bớt nước và chín mềm là hoàn thành. ví như với thời kì bạn nên kho cá hai lần sẽ ngon hơn đấy.
Món cá kho tương bần là món ăn dân dã đượm đà hương vị của người Việt. ví như ai đã từng ăn món cá kho này chắc hẳn sẽ chẳng thể nào quên được hương vị thơm ngon đặc thù của món ăn. có cách chế biến đơn thuần kết hợp cộng gia vị chủ đạo là tương bần sẽ khiến cho nên món cá kho hết sức hấp dẫn.
Chúc Các bạn kho cá thành công và ngon miệng nhé!