Cách làm món cá vượt sốt nấm kim châm ngon tại nhà

19:03 Unknown 0 Comments

Cá vược sốt nấm kim châm thanh nhẹ, dễ ăn

Đổi món cho Anh chị bằng món cá vược sốt nấm ít dầu mỡ lại rất ngọt giết thịtkhông ngờ Anh chị hưởng ứng rất tận tình, món cá sốt đơn giản nhưng rất vừa mồm không ngán.
Cá vược sốt nấm kim châm thanh nhẹ ngày nắng

nguyên liệu nấu cá vược sốt nấm kim châm:

+ Cá vược: 700g(hoặc cá chép, cá song, cá điêu hồng...)
+ Nấm kim châm: 150g
+ Cà rốt: một củ nhỏ
+ Hành hoa, thìa là, gừng, tỏi
+ Gia vị, xì dầu, đường.
Cá vược sốt nấm kim châm thanh nhẹ ngày nắng

cách làm cho cá vược sốt nấm kim châm:

Cá vược sốt nấm kim châm thanh nhẹ ngày nắng
Cá chọn mẫu thật tươi theo thị hiếu, ở đây mình sử dụng 1/2 con cá vược khoảng 700g cho Cả nhà 2 người lớn và hai con nhỏ ăn là vừa đủ. Sơ chế cá thật sạch, để ráo nước và khía nhẹ vài tuyến đường xéo lên thân cá để dễ ngấm gia vị vào phần giết cá hơn khi mà chế biến.
Cá vược sốt nấm kim châm thanh nhẹ ngày nắng
Ướp cá trong chảo mang 50ml xì dầu, 50ml nước trắng, 1 thìa cà phê gia vị và 1 thìa cà phê các con phố. Gừng tươi và tỏi bóc vỏ, sơ chế sạch, gừng cắt sợi và tỏi đập dập cho vào chảo ướp cá, đảo đều để cá ngấm gia vị chừng 20 phút.
Cá vược sốt nấm kim châm thanh nhẹ ngày nắng
Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước.
Cá vược sốt nấm kim châm thanh nhẹ ngày nắng
Cà rốt sơ chế sạch, nạo thành sợi nhỏ dài như hình.
Cá vược sốt nấm kim châm thanh nhẹ ngày nắng
Hành hoa, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Cá vược sốt nấm kim châm thanh nhẹ ngày nắng
Sau lúc ướp cá đủ thời gian ngấm, cho nguyên cả chảo cá vừa ướp lên bếp đun lửa vừa cho cá chín dần và ngấm gia vị ướp. hiếm giáo giở cá để cá chín đều cả hai mặt.
Cá vược sốt nấm kim châm thanh nhẹ ngày nắng
khi cá chín đến, cho phần cà rốt nạo sợi và nấm kim châm vào chảo cá om cùng cho đến lúc những nguyên liệu chín đều, nêm nếm lại gia vị của chảo cá sốt nấm kim châm sao cho vừa  khẩu vị gia đình.
Cá vược sốt nấm kim châm thanh nhẹ ngày nắng
rốt cục thêm phần hành hoa, thìa là cắt khúc vào chảo cá sốt nấm cho tới lúc chín tái.
Cá vược sốt nấm kim châm thanh nhẹ ngày nắng
Cho cá vược sốt nấm kim châm ra đĩa to và khá sâu lòng, thưởng thức hot mang cơm trắng rất ngon mồm. Cá vược giết thịt rất dai ngọt, ngấm gia vị đằm thắm thơm ngon thêm phần nấm kim châm và rau thơm chín đến giòn giòn lên mang mùi thơm rất nhanh nhẹ, không gây ngán vì không sử dụng dầu mỡ lúc chế biến.
Cá vược sốt nấm kim châm thanh nhẹ, dễ ăn
Cá sốt nấm kim châm không bị tanh lúc dùng lại rất vừa mồm rất hợp thưởng thức trong thời tiết hanh sau Tết lúc đã quá ngán làm thịt thà sau mấy bữa cỗ Tết truyền thống.
Chúc Các bạn ngon mồm với món cá vược sốt nấm kim châm quyến rũ này.