Công thức làm bánh gối chay đãi gia đình

19:02 Unknown 0 Comments

nguyên liệu làm món bánh gối chay cho 4-5 người ăn:

- 2-3 củ khoai tây
một chén đậu Hà Lan
một củ hành tây
một muỗng cà phê bột masala
1 nhánh gừng nhỏ
- ½ củ tỏi
1 muỗng hạt thì là
1 muỗng cà phê muối
1 chén bột mì
1 thìa cà phê bột baking soda
- Dầu ăn.

bí quyết làm món bánh gối chay cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu khiến món bánh gối chay.

- Khoai tây Cả nhà gọt sạch vỏ rồi thái thành những miếng vuông nhỏ.
thái nhỏ hành tây
- Hành tây Anh chị em cũng gọt sạch vỏ rồi thái thành các miếng hình hạt lựu
- Gừng Các bạn cạo sạch vỏ rồi đập dập
- Tỏi Các bạn bóc vỏ rồi thái thành các miếng nhỏ hoặc băm nhỏ đều được.

Bước 2: các bước thực hành món bánh gối chay.

trước tiên, chúng ta sẽ tiến hành nhồi bột trước nhé.
trộn bột mì
Cả nhà cho bột mì cùng với bột baking soda vào chung 1 bát tô lớn.
- Sau chậm triển khai Cả nhà cho một tẹo nước vào bột để khiến ẩm.
nhào bột
- Tiếp theo Các bạn hãy tiêu dùng tay và nhào bột cho thật kỹ nhé.
thêm nước vào bột nếu bị khô
nếu bột còn khô thì Các bạn hãy cho thêm một chút nước vào bột và tiếp tục nhào bột.
nhào bột cho thật kỹ
Cả nhà nhào bột đến lúc nào chúng ta thu được một khối bột mềm, mịn và thật hợp nhất.
- Sau khi đã xong phần bột bánh chúng ta sẽ chuyển sang làm phần nhân bánh nhé.
làm nóng dầu ăn
Các bạn bắc 1 loại chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào khiến cho hot.
thêm tỏi và gừng vào phi thơm
khi dầu ăn sôi Anh chị cho tỏi băm, gừng băm và hạt thì là vào chảo dầu.
đảo đều các nguyên liệu
Anh chị tiêu dùng muỗng đảo đều tới hỗn hợp dậy mùi thơm, tỏi và gừng với màu khá vàng nâu.
cho khoai tây và đậu hà lan vào đảo đều
- Tiếp theo, Anh chị em khoai tây, đậu Hà Lan và bột masala vào chảo và đảo đều.
- Đun khoảng vào phút thì Anh chị em nêm thêm muối cho vừa ăn. Anh chị em đun đến lúc phần nhân bánh chín hoàn toàn thì tắt bếp nhé.
chia bột thành nhiều phần
- Bước tiếp theo, Các bạn lấy khối bột đã chuẩn bị ra bàn và dùng dao chia bột thành những phần nhỏ ( Cả nhà chia bột thành 6 phần hoặc 8 phần ví như muốn làm cho bánh khá nhỏ một chút).
cán mỏng bột
- Sau chậm triển khaiAnh chị lấy 1 phần bột ra rồi tiêu dùng gậy cán bột cán mỏng bột thành 1 hình tròn như trong hình nhé.
Anh chị làm như vậy như vậy đối mang những phần bột còn lại nhé.
chia bột thành hai hình bán nguyệt
- Tiếp theo,với một vỏ bánh như trên thì Các bạn lại cắt tiếp thành hai phần hình bán nguyệt như thế này.
múc nhân vào vỏ bánh
- Sau chậm tiến độCác bạn tiêu dùng muỗng múc một lượng nhân vừa đủ vào một phần vỏ bánh hình bán nguyệt chậm tiến độAnh chị múc nhân vào trọng điểm vỏ bánh nhé.
gấp vỏ bánh
- Tiếp theo, Anh chị em gấp 2 cạnh của vỏ bánh xuống để tạo thành 1 hình chóp tam giác. Anh chị em hãy tham khảo hình ảnh để làm đúng nhé.
dùng nước dính vỏ bánh
- Sau ĐóAnh chị hãy sử dụng một tí nước để dính các phần rìa bột bánh lại để ko khiến nhân bánh bị rơi ra ngoài.
Anh chị em làm tuần tự tương tự cho tới khi hết nhân bánh và vỏ bánh nhé.
làm nóng dầu ăn
- Sau khi đã hoàn tất xong phần gói bánh, Cả nhà hãy bắc 1 dòng nồi lên bếp và cho thật nhiều dầu ăn vào làm cho nóng.
chiên bánh
khi dầu ăn đã sôi, Cả nhà thả từng cái bánh vào cừu chín.
khi mà chiên bánh, Anh chị em chú ý lật bánh để bánh chín đều cũng như với màu vàng đều cả 2 mặt nhé.
để bánh vào giấy ăn để thấm dầu
lúc bánh đã đạt theo đề nghị thì Các bạn gắp bánh ra ngoài và để bánh vào khăn giấy để thấm hết phần dầu ăn thừa trên bánh đi nhé.
thấm dầu ăn trong bánh bằng giấy ăn
tiếp diễn vớt các loại bánh gối đã chín còn lại.
bánh gối chay thơm ngon tuyệt hảo
- Xếp bánh ra đĩa, tưới nước sốt cà chua hay tương ớt, sốt mayonnaise tùy theo ý thích của bạn.

Lưu ý lúc làm cho món bánh gối chay:

- Sau khi gọt vỏ khoai tây thì Cả nhà mang thể ngâm khoai tây vào 1 chậu nước muối loãng dể khoai ko bị thâm đen nhé.
- Ngoài cách thức dùng khoai tây với đậu Hà Lan làm cho chủ đạo thì Cả nhà với thể thêm ngô ngọt, khoai môn, …tùy theo thị hiếu của Anh chị em nhé.
lúc nhào bột Anh chị chỉ cho nước vào từ từ thôi để không khiến bột bị nát.
lúc chiên bánh gối chay Các bạn sẽ thấy rằng mình ko mang sử dụng chảo chiên mà mình dùng nồi để chiênbản tính với phương pháp này chúng ta không cần mất quá đa dạng dầu mà vẫn khiến ngập được bánh trong dầu ăn. Anh chị cũng sở hữu thể dùng chảo sâu lòng để cừu bánh thậm chí là cừu bánh bằng nồi cơm điện nhé.
tuy nhiên thì khi chiên bánh Cả nhà phải cho thật phổ thông dầu ăn như vậy bánh vừa chín nhanh, vàng đều và ko bị thấm dầu. ko chỉ vậy, việc điều chỉnh lửa cho thích hợp cũng khôn cùng quan trọng mà Anh chị em cần lưu ý nhé.
- Bánh gối chay vừa ngon lại vừa ít béo vì phần nhân bánh hoàn toàn là bằng rau củ. kế bên phần nhân chính là khoai tây và đậu Hà Lan rất ngọt, bùi bở thì các phụ gia khác như tỏi, gừng, hạt thì là đã tạo điều kiện cho món bánh ngon hơn gấp phổ thông lần.